ข่าวสาร/กิจกรรม
เลขาธิการฯ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ สศช. ร่วมสรงน้ำพระเนื่องในเทศกาลสงกรานต์
วันที่ 12 เม.ย. 2560
เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2560 ดร.ปรเมธี  วิมลศิริ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ร่วมพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป เนื่องในโอกาศเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปีพุทธศักราช 2560 อย่างคับคั่ง ณ ห้องแถลงข่าว สศช. 
ประเพณีสรงน้ำพระของ สศช. เริ่มจากเลขาธิการฯ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สักการะศาลพระภูมิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เคารพของประชาคม สศช. จากนั้นเลขาธิการฯ เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย และสืบสานประเพณีอันดีงามของชาวไทย

ในโอกาสนี้ เลขาธิการฯ ได้กล่าวอวยพรคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ สรุปความว่า วันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่ซึ่งเป็นประเพณีที่สำคัญของไทย นอกจากการสรงน้ำพระพุทธรูปแล้ว ยังมีการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ อันเป็นกิจกรรมที่แสดงถึงความรัก ความสามัคคี และความกตัญญู เราสามารถมีส่วนในการสืบสานประเพณีอันดีงามนี้ ซึ่งล้วนเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง พร้อมกันนี้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนวยพรให้ผู้บริหาร และประชาคมสภาพัฒน์ทุกท่าน ปฏิบัติภารกิจต่างๆ ประสบความสำเร็จราบรื่นทุกประการ เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และมีแต่ความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา และขอให้ถือโอกาสนี้เดินทางกลับบ้านเพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมไทย โดยการทำบุญ กราบไหว้รดน้ำดำหัวบิดามารดา ญาติผู้ใหญ่ รวมทั้งเติมพลังอย่างเต็มที่ และกลับมาปฏิบัติงานด้วยความสดชื่นเต็มร้อยเช่นเดิม

ข่าว : คมสัน  วรวิวัฒน์
ภาพ : รวีวรรณ  เลียดทอง / คมสัน  วรวิวัฒน์ / เมฐติญา วงษ์ภักดี

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 962 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทรศัพท์ : 02-2804085 (40 คู่สาย) แฟกซ์ : 0-2281-3938 E-mail : pr@nesdb.go.th , webmaster@nesdb.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์